Sylvie là một giảng viên đại học 54 tuổi tại Đại học Lyon đến với Nhà May Mắn

Thảo luận trong 'Tư Vấn Khác' bắt đầu bởi hupa2018, 18/12/19.

 1. hupa2018

  hupa2018 Member

  Sylvie là một giảng viên đại học 54 tuổi tại Đại học Lyon, Pháp. Mùa hè năm 2016, cô bắt đầu tìm kiếm một cơ hội làm tình nguyện viên tại Châu Á. Mong muốn của cô là trở nên hữu ích cho một tổ chức có uy tín và minh bạc về tài chính. Ngày nay, có quá nhiều nơi cần đến tình nguyện viên, Sylvie không biết bắt đầu từ đâu. Một ngày, cô nghe một người bạn kể về chuyến đi tiếp theo của cha đến Nhà May Mắn tại Việt Nam. Cha của người bạn, Henri Marteau, là một nghệ sĩ đã nghỉ hưu. Ông là một người thân quen của Nhà May Mắn và đã đến Việt Nam nhiều lần để dạy nghệ thuật thiết kế trên vải cho các thành viên tại đây.

  Sylvie đã thu thập thêm thông tin, suy nghĩ về điều này một khoảng thời gian và cuối cùng đã quyết định lên kế hoạch. Mùa hè năm 2017, cô ấy đã ở đây, tại Làng May Mắn ở Hồ Chí Minh, để giúp đỡ các giáo viên tại nhà trẻ chăm sóc các em nhỏ từ sáu tháng đến ba tuổi. Trong hơn 3 tuần, cô đã dành cả ngày với 10 trẻ nhỏ và 3 giáo viên.


  [​IMG]


  Từng bước một, cô khám phá các cách thức dạy trẻ tại đây, ghi nhớ tên của từng người và quen dần với môi trường mới. Rào cản về ngôn ngữ không là một vấn đề. Những trẻ nhỏ chưa nói được tròn câu. Và giao tiếp giữa cô và trẻ chủ yếu thông qua các cử chỉ, dấu hiệu, giọng điệu và biểu cảm nét mặt.

  Các hoạt động hằng ngày theo nhịp của trẻ nhỏ. Có một số hoạt động trở thành một lịch trình không đổi: đến nhà trẻ, ăn sáng, điểm danh, các trò chơi mang tính giáo dục, và ngủ trưa, v.v….

  Sylvie quan sát các đồng nghiệp và ngưỡng mộ họ. “Các trẻ em ở đây vô cùng đáng yêu.” cô nói. Cô cảm nhận được sự trìu mến của giáo viên, sự ân cần và họ giàu kỹ năng trong việc giáo dục trẻ.


  [​IMG]

  Xem thêm : ban tranh son dau phong canh gia re HCM Nhà May Mắn


  Cô còn ngưỡng mộ những con người cô gặp tại đây. “Ở đây, mọi người ý thức về những gì họ có. Và họ cũng ý thức được việc họ có thể có ít hơn một ngày nào đó.” Một triết lý sống đẹp.

  Sylvie đã dành trọn tâm huyết cho công việc tình nguyện và dành tất cả sự quan tâm, ân cần cho những trẻ nhỏ tại đây.

  Cám ơn Sylvie rất nhiều!

  Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Nhà May Mắn - Maison Chance
  Địa chỉ : 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Hotline : 090 906 2528
  Link web site bán tranh sơn dầu chân dung : maison-chance.org/shop/danh-muc/phong-tranh-son-dau
  Link web site book tour - book phòng : maison-chance.org/services
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.